Máy Điều Hòa Trung Tâm Là Gì? Máy Lạnh Trung Tâm Là Gì?

HRT | HVAC Contractor là Nhà thầu HVAC chuyên nghiệp uy tín tại Hà Nội – Chúng tôi chuyên Phân Phối Máy Điều Hòa Dân Dụng | Máy Lạnh dân dụng, thiết kế thi công hệ thống điều hòa thông gió trung tâm (hệ thống điều hòa trung tâm VRV, VRF, Thiết bị thông gió thu hồi nhiệt), Máy điều Hòa công nghiệp (điều hòa Packaged, máy lạnh Chiller) và Cung cấp linh kiện phụ tùng, dịch vụ sửa chữa bảo trì bảo dưỡng thiết bị Chiller. Trong khuôn khổ Chuyên Mục này HRT xin trân trọng gửi đến quý khách hàng các nội dung chia sẻ về chủ đề: “Máy Điều Hòa Trung Tâm Là Gì? Máy lạnh trung tâm là gì?“, nào chúng ta hãy cùng nhau đi khám phá nhé!

Hệ thống điều hòa trung tâm (Máy lạnh trung tâm) đã thật sự là giải pháp điều hòa tối ưu trên thị trường hiện nay, đặc biệt được ưu tiên sử dụng trong các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, biệt thự,… Tuy vậy vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ về hệ thống này. Hãy cùng nhau tìm hiểu về các hệ thống điều hòa trung tâm là gì, VRV là gì, VRF là gì và cách phân biệt qua bài viết dưới đây.

Máy điều hòa trung tâm là gì?
Máy điều hòa trung tâm là gì?

Hệ thống điều hòa trung tâm là gì? | Máy Lạnh Trung Tâm Là Gì?

Máy lạnh trung tâm là một loại hệ thống điều hòa không khí được thiết kế để làm mát và kiểm soát độ ẩm cho một tòa nhà hoặc một khu vực lớn thông qua một hệ thống ống gió. Máy lạnh trung tâm được sử dụng trong các tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, khách sạn, bệnh viện và những nơi có diện tích lớn cần điều hòa không khí.

Máy lạnh trung tâm hoạt động dựa trên nguyên lý trao đổi nhiệt giữa không khí bên trong và bên ngoài tòa nhà thông qua máy nén và máy trao đổi nhiệt. Thay vì sử dụng nhiều máy điều hòa đơn lẻ cho từng phòng, máy lạnh trung tâm cho phép kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm trong toàn bộ không gian đồng thời, đảm bảo hiệu quả và tiết kiệm năng lượng.

Hệ thống điều hòa trung tâm là gì? | Máy Lạnh Trung Tâm Là Gì?
Hệ thống điều hòa trung tâm là gì? | Máy Lạnh Trung Tâm Là Gì?

Hiện nay Các thành phần chính của máy lạnh trung tâm bao gồm:

 1. Máy nén: Là trái tim của hệ thống, nén khí lạnh và đưa nó vào hệ thống ống gió.
 2. Máy trao đổi nhiệt: Làm lạnh không khí thông qua sự trao đổi nhiệt giữa không khí và chất làm lạnh.
 3. Hệ thống ống gió: Phân phối không khí lạnh đến các khu vực cần làm mát trong tòa nhà.
 4. Hệ thống kiểm soát: Điều khiển hoạt động của máy lạnh trung tâm, giúp duy trì nhiệt độ và độ ẩm mong muốn.

Máy lạnh trung tâm có nhiều loại khác nhau như hệ thống máy lạnh trung tâm không khí, hệ thống máy lạnh trung tâm nước, hệ thống máy lạnh trung tâm đa chức năng (VRV/VRF), và mỗi loại có những đặc điểm và ứng dụng khác nhau.

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về điều hòa trung tâm VRVmáy lạnh trung tâm VRF.

>>> Xem thêm bài viết: “Các loại dàn nóng và dàn lạnh điều hòa trung tâm VRV Daikin” TẠI ĐÂY

Ưu điểm của Máy Điều Hòa Trung Tâm

Điều hòa trung tâm (Máy Lạnh Trung Tâm) hiện tại đang là đỉnh cao của công nghệ điều hòa không khí. Vậy nó có những ưu điểm gì?

– Tiết kiệm không gian, tăng tính thẩm mỹ.
– Tiết kiệm năng lượng tối đa.
– Chi phí vận hành thấp.
– Có thể vận hành bình thường khi có 1 số dàn lạnh hỏng hoặc đang sửa chữa.
– Phạm vi nhiệt độ rộng.
– Chi tiết lắp ghép có độ tin cậy cao.
– Tuổi thọ cao 20 – 25 năm.
– Hoạt động với độ ồn thấp và chống bám bụi rất tốt nên được ứng dụng khá rộng rãi.
– Quá trình lắp đặt khá đơn giản và nhanh chóng. Không mất quá nhiều thời gian.
– Có thể tự vận hành hằng năm mà không cần nhân sự. Ngoài ra còn có thể kết nối với trung tâm điều khiển của tòa nhà, tạo điều kiện dễ dàng cho việc quản lý.
– Dễ dàng bảo trì bảo dưỡng.

Nhược điểm duy nhất của điều hòa trung tâm là chi phí đầu tư ban đầu cao hơn so với các loại khác.

Hệ thống Máy Điều Hòa Trung Tâm Daikin VRV là gì?

Điều hòa trung tâm Daikin VRV do Daikin phát triển từ năm 1982, cũng là hệ điều hòa trung tâm đầu tiên trên thế giới, do đó Daikin đã đăng ký bản quyền thương hiệu VRV. VRV là viết tắt của “Variable Refrigerant Volume” nghĩa là hệ thống điều hòa không khí có lưu lượng môi chất có thể thay đổi được thông qua điều chỉnh tần số dòng điện.

Hệ thống Máy Điều Hòa Trung Tâm Daikin VRV là gì
Hệ thống Máy Điều Hòa Trung Tâm Daikin VRV là gì

Các kiểu dàn nóng của Máy Điều Hòa Trung Tâm VRV

Tính đến năm 2022, Daikin đã phát triển các dàn nóng trung tâm phổ biến sau.

Dàn nóng điều hòa trung tâm Daikin VRV IV-S

Với thiết kế nhỏ gọn và công suất không quá lớn, VRV IV-S là dòng trung tâm mini dành cho các căn hộ chung cư, biệt thự nhỏ, cửa hàng nhỏ, văn phòng,… Công suất từ 4 – 9HP giúp VRV IV-S kết nối tối đa 14 dàn lạnh.

Bên cạnh đó VRV IV-S mang lại sự thoải mái khi sử dụng và hiệu suất năng lượng cao giúp tiết kiệm điện. Thiết kế gọn gàng, dễ dàng lắp đặt.

Xem thêm: Những điểm nổi bật của VRV IV-S

Dàn nóng Điều Hòa Trung Tâm VRV A

Dòng điều hòa 1 chiều VRV A của Daikin với dải công suất từ 6 – 60HP cho phép kết nối tối đa 64 dàn lạnh, đặc biệt phù hợp với những tòa nhà cao tầng, các biệt thự cỡ lớn, nhà hàng, hội nghị, tiệc cưới… VRV A được tích hợp công nghệ Smart VRT giúp tiết kiệm tối đa năng lượng, hiệu suất cao, hoạt động bền bỉ với độ ồn thấp.

Dàn nóng Điều Hòa Trung Tâm VRV H

VRV H là dòng 2 chiều của Daikin với dải công suất và ứng dụng giống dàn nóng hệ VRV A. Tiết kiệm năng lượng vượt trội nhờ công nghệ VRV, VRT và VAV. Tính năng tự nạp môi chất lạnh giúp hiệu suất hoạt động cao.

Dàn nóng vrv h máy điều hòa trung tâm Daikin
Dàn nóng VRV H là loại 2 chiều thuộc dãy sản phẩm điều hòa trung tâm VRV Daikin

Các dàn nóng công suất lớn có 2 loại: Tiêu chuẩn và COP cao. Khác nhau ở khả năng tiết kiệm điện nhỉnh hơn từ loại COP cao.

Ngoài ra Daikin còn có Các Loại Dàn Nóng VRV Đặc Thù với Các Tùy Chọn Riêng của Daikin gồm có:

 • Dàn Nóng VRV S Series 1 chiều lạnh hiệu suất cao với dải công suất: 4HP, 5HP, 6HP, 7HP có Thiết kế đặc biệt dành cho dân dụng, văn phòng nhỏ và cửa hàng, Dòng VRV S Hiệu suất cao mới đạt được hiệu suất tiết kiệm năng lượng cao hơn và mang lại sự thoải mái hơn. Dễ dàng lắp đặt trong nhiều không gian nhờ vào thiết kế chiều cao nhỏ gọn, giới hạn đường ống dài và nhiều tính năng khác.
 • Dàn Nóng VRV S Series 2 chiều lạnh/ sưởi hiệu suất caovới dải công suất: 4HP, 5HP, 6HP, 7HP có Thiết kế đặc biệt dành cho dân dụng, văn phòng nhỏ và cửa hàng, Dòng VRV S Hiệu suất cao mới đạt được hiệu suất tiết kiệm năng lượng cao hơn và mang lại sự thoải mái hơn. Dễ dàng lắp đặt trong nhiều không gian nhờ vào thiết kế chiều cao nhỏ gọn, giới hạn đường ống dài và nhiều tính năng khác.
 • Dàn Nóng VRV A MAX Series 1 chiều lạnh Chống ăn mòn, với dải công suất 6HP đến 60HP và tỷ lệ kết nối 50% đến 200%: được thiết kế chống ăn mòn lắp đặt tại các dự án ven Biển,
 • Dàn Nóng VRV X Series 1 chiều lạnh hiệu suất cao, với dải công suất 6HP đến 60HP và tỷ lệ kết nối 50% đến 200%: khả năng tiết kiệm năng lượng vượt trội,
 • Dàn Nóng VRV X MAX Series 1 chiều lạnh hiệu suất cao Chống ăn mòn, với dải công suất 6HP đến 60HP và tỷ lệ kết nối 50% đến 200%: khả năng tiết kiệm năng lượng vượt trội và được thiết kế chống ăn mòn lắp đặt tại các dự án ven Biển,
 • Dàn Nóng VRV H COP Cao Series 2 chiều lạnh/ sưởi tiết kiệm năng lượng vượt trội, với dải công suất 12HP đến 44HP và tỷ lệ kết nối 50% đến 200%,
 • Dàn Nóng VRV IV Heat Recovery Hot Water System 1 chiều lạnh và cung cấp nước nóng mang lại hiệu quả năng lượng cao, với dải công suất 6HP đến 60HP và tỷ lệ kết nối 50% đến 200%
 • Dàn Nóng VRV IV W Series 2 chiều lạnh/ sưởi Hệ thống làm mát bằng nước phù hợp cho các tòa nhà cao tầng, với dải công suất 12HP đến 44HP và tỷ lệ kết nối 50% đến 200%, khắc phục hạn chế về chênh lệch chiều cao, và ăn mòn,
 • Dàn Nóng VRV IV Q Series 1 chiều lạnh (với 2 loại tiêu chuẩn và tiết kiệm diện tích có thêm tùy chọn chống ăn mòn)Sử dụng cho thay thế nhanh chóng và chất lượng cao với dải công suất 12HP đến 48HP và tỷ lệ kết nối 50% đến 200%, 
 • Dàn Nóng VRV IV Q Series 2 chiều lạnh/ sưởi (với 2 loại tiêu chuẩn và tiết kiệm diện tích có thêm tùy chọn chống ăn mòn)Sử dụng cho thay thế nhanh chóng và chất lượng cao với dải công suất 12HP đến 48HP và tỷ lệ kết nối 50% đến 200%, 

Xem thêm: Sự khách nhau giữa loại COP cao và tiêu chuẩn VRV H

> Xem thêm dãy sản phẩm dàn nóng điều hòa trung tâm VRV của DAIKIN TẠI ĐÂY – Với một số Model Thông Dụng Nhất hiện nay:

 1. Dàn Nóng VRV IV-S Daikin 1 Chiều 4HP RXMQ4AVE
 2. Dàn Nóng VRV IV-S Daikin 1 Chiều 5HP RXMQ5BVM
 3. Dàn Nóng VRV IV-S Daikin 1 Chiều 6HP RXMQ6BVM
 4. Dàn Nóng VRV IV-S Daikin 1 Chiều 8HP RXMQ8AY1
 5. Dàn Nóng VRV IV-S Daikin 1 Chiều 9HP RXMQ9AY1
 6. Dàn Nóng VRV IV-S Daikin 2 Chiều 4HP RXYMQ4AVE
 7. Dàn Nóng VRV IV-S Daikin 2 Chiều 5HP RXYMQ5BVM
 8. Dàn Nóng VRV IV-S Daikin 2 Chiều 6HP RXYMQ6BVM
 9. Dàn Nóng VRV IV-S Daikin 2 Chiều 8HP RXYMQ8AY1
 10. Dàn Nóng VRV IV-S Daikin 2 Chiều 9HP RXYMQ9AY1
 11. Dàn Nóng Loại Tiêu Chuẩn 2 Chiều VRV H 6HP RXYQ6AYM
 12. Dàn Nóng Loại Tiêu Chuẩn 2 Chiều VRV H 8HP RXYQ8AYM
 13. Dàn Nóng Loại Tiêu Chuẩn 2 Chiều VRV H 10HP RXYQ10AYM
 14. Dàn Nóng Loại Tiêu Chuẩn 2 Chiều VRV H 12HP RXYQ12AYM
 15. Dàn Nóng Loại Tiêu Chuẩn 2 Chiều VRV H 14HP RXYQ14AYM
 16. Dàn Nóng Loại Tiêu Chuẩn 2 Chiều VRV H 16HP RXYQ16AYM
 17. Dàn Nóng Loại Tiêu Chuẩn 2 Chiều VRV H 18HP RXYQ18AYM
 18. Dàn Nóng Loại Tiêu Chuẩn 2 Chiều VRV H 20HP RXYQ20AYM

Các kiểu dàn lạnh Máy Điều Hòa Trung Tâm VRV

Đi cùng với các loại dàn nóng là các loại dàn lạnh VRV lắp đặt trong phòng, vô cùng đa dạng cả về công suất lẫn mẫu mã. Một điều đặc biệt là dù có nhiều loại dàn nóng khác nhau nhưng chúng đều sử dụng chung 1 hệ thống dàn lạnh. Nghĩa là 1 loại dàn lạnh có thể kết hợp được với tất cả các loại dàn nóng.

Dàn lạnh VRV loại treo tường: Công suất từ 7.500BTU – 24.200BTU.

Dàn lạnh loại âm trần cassette: Công suất từ 7.500BTU – 47.800BTU.
Đặc biệt dàn lạnh cassette này có nhiều mẫu mã khác nhau: loại 1 hướng thổi, 2 hướng thổi, 4 hướng thổi, đa hướng thổi, đa hướng thổi có cảm biến.

Dàn lạnh VRV giấu trần nối ống gió: Công suất từ 7.500BTU – 95.500BTU.
Loại giấu trần nối ống gió cũng có nhiều loại: Loại tiêu chuẩn dạng mỏng, loại nhỏ gọn dạng mỏng, loại áp suất tĩnh trung bình và loại hồi sau.

Dàn lạnh VRV áp trần: Công suất từ 12.300BTU – 38.200BTU.
Dàn lạnh áp trần có 2 loại: 4 hướng thổi và 1 hướng thổi.

Dàn lạnh loại đặt sàn: Công suất từ 7.500BTU – 24.200BTU.

Dàn lạnh loại giấu sàn: Công suất từ 7.500BTU – 24.200BTU.

Dàn lạnh VRV loại tủ đứng đặt sàn: 47.800BTU – 191.000BTU

Dàn lạnh cho phòng sạch: 15.400BTU – 24.200BTU

Máy Điều hòa trung tâm VRF | Máy Lạnh Trung Tâm VRF

Điều hòa trung tâm VRF có cấu tạo và nguyên lý hoạt động giống với VRV. Tuy nhiên cũng như đã nói ở trên, VRV đã được Daikin đăng ký bản quyền nên các hãng khác muốn phát triển hệ thống này đều để tên VRF – “Variable Refrigerant Flow”.

Điều hòa VRF ra đời nhằm khắc phục được những nhược điểm của các loại điều hòa cục bộ:
– Đường ống dẫn ga.
– Chênh lệch độ cao giữa dàn lạnh và dàn nóng.
– Công suất lạnh tăng đáng kể.
– Có khả năng điều chỉnh lưu lượng môi chất tuần hoàn và qua đó có thể thay đổi công suất theo phụ tải bên ngoài.

Hiện nay trên thị trường, các hãng điều hòa nổi tiếng đều đã phát triển hệ thống VRF của riêng mình. Điển hình như VRF Mitsubishi Heavy, VRF Toshiba, VRF Panasonic, VRF LG, VRF Fujitsu, VRF GREE GMV

Máy Lạnh trung tâm Mitsubishi Heavy VRF

VRF Mitsubishi Heavy được giới thiệu đến Việt Nam từ năm 2015 nhưng đã khẳng định được giá trị của 1 thương hiệu công nghiệp lâu đời từ Nhật Bản. Các dòng máy của Mitsubishi Heavy mang lại hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng vượt trội, thiết kế bắt mắt và bộ điều khiển dễ sử dụng.

VRF Mitsubishi nặng
Máy Lạnh Trung Tâm VRF Mitsubishi

Các loại dàn nóng VRF đã và đang được Mitsubishi Heavy phát triển có:
– Micro: Dàn nóng mini có công suất từ 4 – 12HP.
– KXZ Lite: Dàn nóng sử dụng chế độ nhiệt đới, chỉ có 2 công suất 8HP và 10HP.
– KXZE1: Dàn nóng loại công nghiệp, có công suất từ 10 – 60HP.
Tất cả dàn nóng VRF Mitsubishi Heavy đều là loại 2 chiều.

Dàn lạnh của VRF Mitsubishi Heavy cũng rất đa dạng: Treo tường, Âm trần cassette, Âm trần nối ống gió, Áp trần, Đặt sàn,…

>> Xem thêm dãy sản phẩm dàn nóng điều hòa VRF của Mitsubishi Heavy TẠI ĐÂY – Với các Model thông dụng được ưu chuộng nhất hiện nay:

 1. Dàn Nóng VRF Mitsubishi Heavy Micro 1 Pha 4HP FDC112KXEN6
 2. Dàn Nóng VRF Mitsubishi Heavy Micro 1 Pha 5HP FDC140KXEN6
 3. Dàn Nóng VRF Mitsubishi Heavy Micro 1 Pha 6HP FDC155KXEN6
 4. Dàn Nóng VRF Mitsubishi Heavy KXZ Lite 8HP FDC224KXZPE1
 5. Dàn Nóng VRF Mitsubishi Heavy KXZ Lite 10HP FDC280KXZPE1
 6. Dàn Nóng VRF Mitsubishi Heavy KXZ 12HP FDC335KXZE1
 7. Dàn Nóng VRF Mitsubishi Heavy KXZ 14HP FDC400KXZE1
 8. Dàn Nóng VRF Mitsubishi Heavy KXZ 16HP FDC450KXZE1
 9. Dàn Nóng VRF Mitsubishi Heavy KXZ 17HP FDC475KXZE1
 10. Dàn Nóng VRF Mitsubishi Heavy KXZ 18HP FDC500KXZE1
 11. Dàn Nóng VRF Mitsubishi Heavy KXZ 20HP FDC560KXZE1

Máy Lạnh trung tâm Toshiba VRF

VRF Toshiba có cả dòng 1 chiều và 2 chiều. Với lợi thế là giá rẻ hơn so với các hãng khác, trong khi chất lượng cũng tương đương. Toshiba là thương hiệu Nhật Bản đã quá quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. VRF Toshiba sử dụng máy nén Dual DC twin-rotary tiết kiệm năng lượng vượt trội.

Toshiba VRF
Máy Lạnh trung tâm Toshiba VRF

 

Hiện nay trên thị trường VRF Toshiba đang nổi bật với 2 dòng sản phẩm:
– SMMSu.
– SMMS∞: Mới ra mắt năm 2022 với những công nghệ được cải tiến, dàn nóng lớn nhất lên đến 120HP kết nối tối đa 128 dàn lạnh, gấp đôi so với Daikin.

Hệ thống dàn lạnh của Toshiba cũng đa dạng với đầy đủ mẫu mã.

>> Xem thêm dãy sản phẩm dàn nóng điều hòa VRF của TOSHIBA TẠI ĐÂY – Với một số Modul thông dụng phía dưới:

 1. Dàn Nóng VRF Toshiba 2 Chiều SMMSu 8HP MMY-MUP0801HT8P
 2. Dàn Nóng VRF Toshiba 2 Chiều SMMSu 10HP MMY-MUP1001HT8P
 3. Dàn Nóng VRF Toshiba 2 Chiều SMMSu 12HP MMY-MUP1201HT8P
 4. Dàn Nóng VRF Toshiba 2 Chiều SMMSu 14HP MMY-MUP1401HT8P
 5. Dàn Nóng VRF Toshiba 2 Chiều SMMSu 16HP MMY-MUP1601HT8P
 6. Dàn Nóng VRF Toshiba 2 Chiều SMMSu 18HP MMY-MUP1801HT8P
 7. Dàn Nóng VRF Toshiba 2 Chiều SMMSu 20HP MMY-MUP2001HT8P
 8. Dàn Nóng VRF Toshiba 2 Chiều SMMSu 22HP MMY-MUP2201HT8P

Máy Lạnh trung tâm Panasonic VRF

Panasonic không ngừng cải tiến công nghệ để đáp ứng các yêu cầu đa dạng và đóng góp vào việc tạo ra các không gian sống thoải mái. Dàn lạnh kết hợp với dàn nóng trung tâm Panasonic đa dạng về công suất và chủng loại, phù hợp với nhiều không gian nội thất.

VRF Panasonic
Máy Lạnh trung tâm Toshiba VRF

 

Dàn lạnh VRF Panasonic có kiểu treo tường, âm trần nối ống gió áp suất tĩnh thấp trung bình cao, áp trần, cassette âm trần 4 2 1 hướng thổi, đặt sàn, đặt sàn âm tường. Dàn nóng VRF Panasonic có hệ mini FSV và FSV EX, tất cả đều là 2 chiều.

>> Xem thêm dãy sản phẩm dàn nóng điều hòa VRF của Panasonic TẠI ĐÂY

>>> Xem thêm bài viết các loại điều hòa trung tâm TẠI ĐÂY

Liên hệ nhận báo giá, thiết kế điều hòa trung tâm các loại

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm hoặc nhu cầu sử dụng, liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá và thiết kế miễn phí nhé.

Khi đến với HRT (Nhà thầu HVAC |HVAC contractor) Quý khách sẽ thấy được giá trị của đồng tiền bỏ ra tương xứng với sản phẩm và lợi ích được mang lại.

Rất hy vọng sau khi đọc xong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ sớm có cơ hội được đón tiếp và phục vụ quý khách hàng trong tương lai!

Do điều hòa trung tâm & điều hòa công nghiệp là loại sản phẩm đặc thù cần khảo sát mặt bằng, tư vấn lên phương án thiết kế, bóc tách chi tiết, lập dự toan cụ thể. Giá bán có thể thay đổi liên tục tùy theo thời điểm và dự án, nên nếu Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ trực tiếp hotline 0903.080.080 để nhận được hỗ trợ miễn phí tận nơi và báo giá kịp thời tại thời điểm chuẩn nhất.

CÔNG TY TNHH ĐIỀU HÒA THÔNG GIÓ HRT  – Nhà Thầu HVAC | HVAC contractor

Nhà Thầu HVAC tại Hà Nội – Chuyên nghiệp và Uy Tín trong thiết kế thi công hệ thống điều hoà không khí thông gió trung tâm (Điều hòa VRV, Điều hòa VRF)Điều hòa công nghiệp (Điều hòa Packaged, Điều hòa chiller).

HRT chuyên gia so sánh điều hòa / so sánh Máy lạnh giúp quý khách lựa chọn được thiết bị phù hợp nhất với nhu cầu!

HRT chuyên gia tư vấn giải pháp điều hòa thông gió tối ưu cho mọi công trình!

Mã số thuế: 0108581991

Địa chỉ: Số 4 Ngõ 6 Phố Miêu Nha, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Website: thegioidieuhoa.vn & https://www.sosanhdieuhoa.com

Hotline: 0903.080.080 Zalo:0916.18.1080

Email : Sales@hrt.com.vn

        Trở về trang chủ 
5/5 - (352 đánh giá)

Trả lời

error: Content is protected!